Acrylate copolymer – Đặc điểm, Công dụng trong mỹ phẩm

Acrylate copolymer có nhiều công dụng dành cho da và tóc. Chẳng hạn như dùng làm chất kết dính, chất ổn định, chống thấm nước…Cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé

Acrylate copolymer là gì?

Acrylate copolymer – Nó là polyme của chất đồng trùng hợp carboxyl hóa acrylic, nó chứa phân tử có trọng lượng cao.

  • INCI Name: Acrylates octylacrylamide copolymer
  • Thường được ứng dụng nhiều trong các mỹ phẩm có khả năng chống thấm nước và làm nền sản phẩm thêm dày hơn
  • Chúng có dạng bột màu trắng, mịn.
  • Hòa tan được trong dầu và không phân hủy ở nhiệt độ cao

Công dụng của Acrylate copolymer 

Acrylate copolymer  có một số công dụng như sau:

  • Chúng hỗ trợ tạo hàng rào chống thấm nước trong các loại mỹ phẩm như: kem dưỡng da, kem chống nắng, mỹ phẩm trang điểm…
  • Có đặc tính quan trọng trong làm dày và bảo vệ các thành phần mỹ phẩm không tổn hại khi tiếp xúc với nước
  • Có tính chất chống ẩm nên được lựa chọn nhiều dùng trong chống nắng và dưỡng da.
  • Trong tạo kiểu tóc nó có vai trò kết dính và ổn định các kiểu tóc. Và chống tĩnh điện cho tóc
  • Tạo ra hệ nhũ cho các sản phẩm
  • Có đặc tính làm cô đặc kem, cho kem bóng, mịn và thấm nhanh.
  • Ổn định sản phẩm.
  • Tạo hệ gel trong suốt cho nền tẩy rửa treo hoa, gel rửa tay,…
  • Và là một chất kết dính cho các loại sản phẩm chăm sóc da và tóc:
    • Đối với da: như kem chống nắng và bảo vệ da, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng thể, kem chống lão hóa, lotion…
    • Đối với tóc: gel tạo kiểu tóc, mascara, sơn móng tay, thuốc nhuộm, thuốc chống rụng tóc
Industrial Powder Phosphating Chemical, Packaging Type: Bag, Rs 100  /kilogram | ID: 14441091491
Acrylate copolymer

Ưu điểm của Acrylate copolymer:

  • Tiện lợi, dễ dùng, dùng trong nhiều nền công thức khác nhau
  • Giúp tạo thể kem và gel dễ dàng
  • Không cần nhiệt vẫn có thể sử dụng
  • Tiết kiệm thời gian sản xuất

Cách dùng Acrylate copolymer:

  • Hòa tan chúng đều trong nước. Và để trung hòa cho gel ở độ Ph 8 – 9 cần dùng KOH10% hoặc NaOH
  • Tỉ lệ dùng cho hệ nhũ tương: từ 0,5 đến xấp xỉ 2%. Để tạo kem gel: từ 1 đến xấp xỉ 5%. Làm chất tẩy rửa từ 1 đến xấp xỉ 10%.
  • Hoặc có thể trộn vào công thức pha dầu nóng nhiệt độ 80°C/176°F. Trộn với các chất như propylene glycol, alcohol, glycerin hoặc nước nóng trung hòa. Chẳng hạn: TEA, Nước: 0,5%, Acrylate copolymer: 2%.
  • Phải cho vào dung dịch và trộn đều trước khi thêm chất acrylate. Các thành phần trong đó đều phải được đun nóng. Rồi cho acrylate vào dần dần và khuấy đều. Để khoảng 30 phút
  • Tỉ lệ dùng: từ 2% đến 7%

Tác hại của ACRYLATE COPOLYMER đến môi trường

  • Tuy có nhiều công dụng nhưng ngày này thành phần hạt vi nhựa này không khuyến khích sử dụng. Bởi nó gây hại đến sức khỏe con người và môi trường. Khi thải ra có thể ảnh hưởng đến nguồn nước, hệ sinh thái ở môi trường biển.
  • Trong các hoạt động sản xuất và sinh hoạt sẽ gián tiếp gây hại cho sức khỏe con người. Gây ra nhiều căn bệnh như viêm da cấp hay mãn tính, dị ứng, ung thư….

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về Acrylate copolymer. Những thông tin cơ bản, cùng với những công dụng của nó dành cho da và tóc. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.