BEHENTRIMONIUM METHOSULFATE (BTMS)

BTMS là một thành phần thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu xả. Nó chủ yếu được sử dụng để cải thiện cảm giác của tóc, ngăn ngừa tĩnh điện, làm mềm tóc. Nó cũng hữu ích cho việc cải thiện sản phẩm, dễ lan tỏa và dễ dàng xử lý hơn.

BTMS (Behentrimonium Methosulfate) nghe có vẻ là một thành phần đáng sợ khi bạn lật lại lọ dầu xả của mình và bắt đầu đọc bảng thành phần của nó. Quy tắc chung thường là – nếu bạn không thể phát âm nó, đừng sử dụng nó trên tóc của bạn. Tôi chắc chắn với bạn rằng không phải tất cả các thành phần khó phát âm đều giống nhau và đây là một trong số đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá bí ẩn đằng sau thành phần này. Tại sao nó có thể là người bạn tốt nhất mới của bạn trong hành trình dưỡng tóc tự nhiên ?

BEHENTRIMONIUM METHOSULFATE LÀ GÌ? 

Định nghĩa khoa học của Behentrimonium Methosulfate, còn được gọi là BTMS, là một hợp chất amoni bậc bốn được tổng hợp từ dầu chiết xuất từ hạt cải dầu. Được sử dụng trong dầu xả, dầu gội và kem dưỡng da, nhằm hỗ trợ trong việc cung cấp thêm độ trơn trượt trong các sản phẩm này. Đối với phụ nữ có nhiều lọn tóc như tôi, đây là điều quan trọng nhất!

BTMS cũng là một chất nhũ hóa. điều đó chính xác có nghĩa là gì? Chất nhũ hóa giúp liên kết một sản phẩm có nước và dầu để tạo thành kem. Tất nhiên, chúng ta biết dầu và nước không trộn lẫn vào nhau – vì thế BTMS xuất hiện ở đây.

LỢI ÍCH CỦA BTMS

Behentrimonium Methosulfate được sử dụng chủ yếu như một thành phần chăm sóc tóc.

Chống tĩnh điện
BTMS được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc làm giảm ma sát giữa các sợi tóc. Ngoài ra, tạo độ trượt và cải thiện cảm giác chung cũng như khả năng quản lý của tóc.

Giảm ma sát giữa các sợi tóc cũng có thể giúp giảm gãy và hư tổn. Khi ma sát giữa các sợi lông được giảm bớt, chúng sẽ ít bị rối và gãy hơn.

Tạo kết cấu sản phẩm
BTMS cũng có lợi ích bổ sung là cải thiện kết cấu của sản phẩm có trong nó. Nó giúp cải thiện khả năng lan truyền và khả năng sử dụng của công thức. Đây là một phần quan trọng của quá trình xây dựng công thức. Vì nó đảm bảo sản phẩm dễ sử dụng.

VẬY BTMS TỐT HAY HẠI CHO TÓC ?

Từ “sulfate” có khiến bạn quan tâm ? Kể từ lúc xuất hiện “Phương pháp cho các cô gái tóc xoăn”, mọi người tự nhiên bắt đầu tránh xa các loại “sulfate” để tránh nguy cơ làm hỏng các lọn tóc của họ.

Tuy nhiên, một điều bạn phải hiểu là không phải tất cả các “sulfate” đều được tạo ra như nhau. BTMS có nguồn gốc từ thực vật (cải dầu) nên nhiều người đã nói rằng nó không phải là nguyên nhân đáng lo ngại trong các sản phẩm tóc tự nhiên. Nó không gây tích tụ và được cho là không gây kích ứng.

BTMS CÓ AN TOÀN KHÔNG ?

Theo Hội đồng Chuyên gia Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm, họ lưu ý rằng BTMS an toàn để sử dụng cho các mục đích và nồng độ hiện tại.

BTMS được coi là thành phần hoàn hảo của các sản phẩm dưỡng tóc vì nó có khả năng dưỡng ẩm và dưỡng tóc đến tận chân tóc. Nó có khả năng thâm nhập vào sợi tóc giúp tóc khỏe mạnh hơn và do đó dễ chải hơn.

Một số nhận xét BTMS có thể là một chất gây rối loạn nội tiết, tuy nhiên không có nghiên cứu khoa học nào để xác nhận hoặc đề cập đến vấn đề này.

Trên thực tế, BTMS là một trong số ít các thành phần làm đẹp được Liên minh Châu Âu chấp thuận.

Nattime cũng ưu ái sử dụng BTMS trong sản phẩm Dầu xả Men Vi Sinh giúp chăm sóc tóc chuyên sâu, dưỡng ẩm và phục hồi hư tổn.