BƠ HẠT MỠ (SHEA BUTTER) – NÀNG THƠ MỸ PHẨM

Trong bảng thành phần của một sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có rất nhiều những đầu mục nguyên liệu. Một trong số đó sẽ rất quen thuộc với những tín đồ làm đẹp theo xu hướng Organic, đó là bơ hạt mỡ (Shea Butter). Một dưỡng chất thần kỳ được ươm mầm từ vùng đất khô cằn của sa mạc Sahara, kết tinh trong cấu tạo đặc quánh và giàu chất béo.

bơ hạt mỡ là gì?

shea butter

Bơ hạt mỡ, bơ Shea hay Shea butter là một chất béo màu trắng hoặc màu ngà, chiết xuất từ hạt của cây Shea Châu Phi (cây Vitellaria paradoxa) vốn chỉ có thể sinh trưởng và phát triển tự nhiên được ở một số nước thuộc khu vực Đông và Tây Phi như: Ghana, Nigeria, Burkina Paso, Togo. Đây được xem là “gold of women” ở vùng đất khô cằn này. Không chỉ có một loại duy nhất mà tùy vào quá trình xử lý chế biến sẽ cho ra một số loại bơ khác nhau : thô, chưa tinh chế, tinh chế, siêu tinh chế.

Bơ SHEA – “trùm” dưỡng ẩm và làm mềm da

bo hat mo

Bơ Shea rất giàu axit béo tự nhiên, vitamin A, E và F. Chúng cũng chứa axit cinnamic, phần nào giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia cực tím. Chúng cũng rất có lợi trong điều trị các bệnh về da như rạn nứt da, da khô, da chàm,… Ngoài ra bơ Shea còn có những ứng dụng trong việc chăm sóc cơ thể mà nhiều doanh nghiệp làm mỹ phẩm vẫn tập trung khai thác, trong đó có Nattime. Bơ hạt mỡ được dùng trong sản xuất xà phòng. Tuy nhiên thường người ta chỉ dùng một lượng nhỏ 5-7% trong công thức. Vì nếu dùng nhiều bơ hạt mỡ sẽ giảm khả năng làm sạch (và tăng lượng nhờn).

Dưỡng ẩm

Chất dưỡng ẩm trong hạt bơ mỡ này tương đồng với chất dưỡng ẩm được sản sinh trong cơ thể. Nhiều hãng cung cấp sản phẩm chăm sóc da vẫn thường kết hợp công nặng diệu kỳ này của bơ Shea cho sản phẩm của họ.

Ngăn chặn nếp nhăn

Theo Viện Bơ Shea Mỹ: sử dụng bơ hạt mỡ trong khoảng 4-6 tuần có thể làm giảm nếp nhăn trên da của bạn.

Chăm sóc tóc

Đối với tóc, bơ Shea có một số công dụng như: giữ ẩm, điều hòa da đầu, giảm gàu, giữ cho tóc xoăn và giảm tóc xoăn cứng. Khi thấm vào tóc, bơ hạt mỡ sẽ tạo thành một lớp áo bảo vệ tóc khỏi các tác động của nhiệt độ hay hóa chất. Đặc biệt là với những mái tóc đã trải qua nhiều lần tạo kiểu hay nhuộm màu.

Ngoài ra bơ Shea còn có nhiều công dụng như: bổ sung chất chống oxy hóa, chống viêm da, giảm vết sưng do cồn trùng cắn, làm mờ vết rạn da.… Tuy nhiều tính năng nhưng giá thành khá cao so với các loại dầu khác nên loại nguyên liệu thần kỳ này vẫn chưa tiếp cận được thị trường Việt Nam một cách rộng rãi. Là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, lành tính. Nattime sử dụng bơ Shea để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm với sản phẩm thật trọn vẹn và an toàn.

Một số sản phẩm Nattime dùng bơ Shea phải kể đến như: Bánh gội 5in1, Bánh xả, Dầu xả.