CHẤT NHŨ HÓA TỪ OLIVE trong mỹ phẩm LÀ GÌ?

Chất nhũ hóa là loại chất ngoài việc sử dụng lĩnh vực thực phẩm, nó còn rất phổ biến khi được lựa chọn ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm. Công dụng nổi bật có thể kể đến như ổn định thành phần mỹ phẩm, giảm sức căng bề mặt.. Cùng mình tìm hiểu nhé

Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm là gì?

Chất nhũ hóa là thành phần quan trọng trong ngành mỹ phẩm

  • Là một nhóm chất hoạt động bề mặt. Có cấu trúc phân tử bao gồm dầu và nước không hòa lẫn vào nhau. Cấu trúc đó nhằm tạo sự ổn định của hệ keo phân tán trong pha liên tục.
  • Có màu vàng ngà như màu dầu olive. Có mùi ngái của dầu olive. Tự phân hủy sinh học.
  • Dẫn xuất hòa tan trong nước của dầu ô liu với hoạt tính tẩy rửa nhẹ và đặc tính làm mềm. Không làm gián đoạn tác dụng của chất hoạt động bề mặt.
  • Dầu ô liu Glycereth-8-Este – một dẫn xuất hòa tan trong nước của ô liu. Dầu ô liu Glycereth-8 Este là một chất làm mềm không xà phòng hóa cho thấy hoạt tính tẩy rửa nhẹ. Hỗ trợ phục hồi tình trạng của da bằng cách chữa lành và làm dịu da khô, hỗ trợ tính chất làm sạch của chất hoạt động bề mặt bằng cách cho phép hoạt động tạo bọt thành phần mà không bị gián đoạn.
  • Là thành phần nguyên liệu vô cùng quan trong trong sản xuất mỹ phẩm. Có tác dụng hỗ trợ hình thành và ổn định thành phần mỹ phẩm. Nhằm giúp sản phẩm mỹ phẩm không bị tách dầu, tách nước và phân lớp.
Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm có tác dụng gì và mua ở đâu | iFree
Chất nhũ hóa từ olive

Phân loại chất nhũ hóa trong mỹ phẩm

Chất nhũ hóa trong ngành sản xuất mỹ phẩm có 2 loại chính

  • Chất nhũ hoá tự nhiên W/O: sự tác động lên da lần lượt là dầu trước rồi đến nước. Mức ổn định cao và được ứng dụng khá phổ biến
  • Chất nhũ hoá tự nhiên O/W: có đặc tính nhũ hoá mạnh. Loại này được ứng dụng nhiều trong sản xuất loại kem. Có công dụng dưỡng ẩm, loại bỏ dầu nhờn, bụi bẩn ở da. Đem lại cảm giác sạch sẽ khô thoáng trên da.  

Lợi ích của chất nhũ hóa trong mỹ phẩm

Một số công dụng có thể nhắc đến như

n định thành phần mỹ phẩm

Là thành phần nguyên liệu vô cùng quan trong trong sản xuất mỹ phẩm. Có tác dụng hỗ trợ hình thành và ổn định thành phần mỹ phẩm. Nhằm giúp sản phẩm mỹ phẩm không bị tách dầu, tách nước và phân lớp.

Giúp giảm sức căng bề mặt khi hai chất lỏng tiếp xúc
  • Giúp mỹ phẩm có độ nhẹ vừa phải, tăng khả năng hấp thụ khi sử dụng dưỡng da và giảm độ bám dính trong mỹ phẩm.
  • Cung cấp khả năng phân bố sắc tố hiệu quả và ngăn chặn sự tích tụ các chất dư thừa
Các ứng dụng
  • Kem dưỡng
  • Sữa tắm
  • Dầu gội
  • Dầu xả
  • Lotion
Sử dụng dầu Olive tẩy trang cho làn da nhạy cảm? - Labcos | Milaganics – Mỹ  phẩm thiên nhiên thuần khiết – milaganics
Dầu olive

Bài viết đã chia sẻ những thông tin cơ bản về chất nhũ hóa từ olive. Để có hiệu quả sử dụng tốt nhất hãy sử dụng đúng cách và an toàn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.