Đất sét Kaolin chăm sóc da tuyệt vời ra sao?

Đất sét Kaolin chăm sóc da là gì? Chúng có những công dụng và ứng dụng gì? Được biết đến là có nhiều dưỡng chất, ưu điểm trong làm đẹp nên được sử dụng khá phổ biến. Nhưng nó vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Và để hiểu rõ hơn hãy cùng mình xem qua những chia sẻ dưới đây nhé.

1.      Đất sét Kaolin là gì?

Đất sét kaolin (hay còn được gọi là cao lanh) nó là đất sét trắng tồn tại dưới lòng đất

  • Kaolin  được xuất xứ từ từ vùng Cao Lĩnh, Trung Quốc. Trước đây, kaolin được biết đến nguyên liệu dùng trong làm đồ mỹ nghệ gốm sứ. Mãi đến sau này, họ còn phát hiện thêm rất nhiều công dụng như loại bỏ bụi bẩn, thải độc da và làm mịn da. Cũng như sản phẩm dành cho việc tạo kiểu tóc
  • Đất sét kaolin có dạng bột màu trắng mịn, cực nhẹ, không có mùi. Có thể phân tán được trong nước và dầu để tạo được hỗn hợp có độ dẻo. Nhưng không tan trong nước
  • Là loại khoáng chất tinh khiết và tự nhiên có nhiều trong tự nhiên, dễ khai thác và sử dụng. Nó là khoáng chất silicat nhôm, độ pH phù hợp với da từ 4.2-5.2
  • Phân loại: Tùy vào nguồn gốc, mục đích sử dụng, độ dẻo, độ chịu lửa…mà có các cách phân loại khác nhau.
  • Theo nguồn gốc cao lanh: bao gồm cao lanh sơ cấp và cao lanh thứ cấp.
  • Theo độ chịu lửa: bao gồm cao lanh chịu lửa ở mức độ rất cao trên 17.500 độ C, cao trên 17.300 độ C, chịu lửa ở mức độ vừa trên 16.500 độ C và chịu lửa mức độ thấp ở 15. 800 độ C.

2.      Ứng dụng của đất sét kaolin trong ngành mỹ phẩm

Dưới đây sẽ là một số công dụng của đất sét kaolin đối với việc chăm sóc da

  • Đất sét kaolin trong mỹ phẩm được nhận thấy có khả năng hấp thụ được lượng dầu nhờn và bụi bẩn trên da. Ngoài ra, nó còn phù hợp với mọi loại da như da khô, da dầu, da hỗn hợp và da nhạy cảm.
  • Vì vậy nó được ứng dụng nhiều trong mặt nạ dưỡng da, sữa rửa mặt làm sạch da, tẩy da chết da.
  • Xà phòng làm sạch, giảm sưng tấy viêm do mụn, điều tiết bã nhờn của da
  • Dùng trong sản xuất phấn khi trang điểm sẽ giúp da tự nhiên, sáng hồng

Ứng dụng của đất sét kaolin trong thải độc và làm sạch da

  • Do loại đất sét này có khả năng hấp thụ chất nhờn, bụi bẩn, dầu thừa và độc tố trên da hiệu quả. Nên hỗ trợ rất nhiều cho việc làm sạch da từ sâu bên trong
  • Có đặc tính dịu, không gây kích ứng hay bí bách trên da
  • Giúp giảm đau ở các vết sưng do mụn hoặc các vấn đề khác trên da
  • Có lượng chất phù hợp không gây khô da khi sử dụng.
  • Là loại chất làm sạch lành tính, nhẹ nhàng. Nhưng lại đào thải lượng độc tố trên da rất mạnh mẽ nên hút được các tạp chất từ lỗ chân lông ra khỏi da nhanh chóng.
  • Nó còn hỗ trợ tốt cho việc điều trị mụn trứng cá, làm sạch cho làn da

Ứng dụng của đất sét kaolin trong se khít lỗ chân lông

Khi hoạt động, Kaolin giúp loại bỏ hoàn toàn lượng dầu thừa và bụi bẩn sâu ở da.  Từ đó, giúp lỗ chân lông được thoáng khí, sạch sẽ và se khít loại bỏ cơ hội của mụn sinh sôi

Ứng dụng của đất sét kaolin trong tẩy tế bào chết

  • Hấp thụ được bụi bẩn, hóa chất khi sử dụng mỹ phẩm còn thừa lại. Đồng thời loại bỏ vi khuẩn dưới các tác động khác ra khỏi da giúp làn da luôn sạch khỏe.
  • Do có tính chất nhẹ dịu nên không gây kích ứng khi tẩy da chết mà còn giúp dịu làn da
  • Có một số sản phẩm tẩy da chết có thành phần cao lanh như: xà phòng đất sét Palau Hacudei, tẩy tế bào chết shiseido…

Ứng dụng của đất sét kaolin trong làm mặt nạ chăm sóc da

  • Khi sử dụng dưới dạng mặt nạ giúp hấp thụ dầu nhờn dư thừa và làm nhẹ da, làm sạch da. Cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng da và kích thích máu lưu thông.
  • Mặt nạ chứa khoảng  60 % – 70% kaolin phần trăm còn lại là các dưỡng chất thiết yếu lành tính khác..

Ứng dụng của đất sét kaolin trong làm sữa rửa mặt

  • Có tác dụng làm sạch sâu, tánh tắc nghẽn và bí bách lỗ chân lông. Còn loại bỏ được các tác nhân gây mụn
  • Một số loại sữa rửa mặt chứa kaolin: sữa rửa mặt Innisfree, sữa rửa mặt đất sét Pond’s, sữa rửa mặt đất sét Kiehl’s…

Ứng dụng của kaolin trong cân bằng độ ẩm:

Có khả năng hút ẩm tốt và mạnh, loại bỏ hoàn toàn lượng dầu thừa.

Ứng dụng của kaolin trong khử mùi cơ thể

  • Nó có công dụng thấm hút mồ hôi, làm cho da luôn sạch thoáng, tránh hoàn toàn trường hợp vi khuẩn tồn tại.
  • Sử dụng cao lanh trong các sản phẩm dạng bột (có thể áp dụng cho phấn trang điểm) cũng giúp tạo độ mịn, tơi, và độ bám dính, mịn màng cho da.
  • Thêm cao lanh vào các loại soap còn giúp tăng độ làm sạch da, thích hợp cho đa dạng loại da lại còn lành tính
ĐẤT SÉT KAOLINITE TRẮNG (WHITE CLAY)
Đất sẽ kaolin chăm sóc da

Bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết những thông tin về đất sét kaolin. Bao gồm những thông tin về nguồn gốc, công dụng của nó. Từ đó cho thấy, nó là sự lựa chọn phù hợp cho đông đảo người tiêu dùng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.