DÙNG TẨY TRANG NÀO CHO DA NHIỀU MỤN ?

Đối với những làn da nhiều mụn thì tẩy trang là vô cùng quan trọng bởi nó là bước đầu tiên để chăm sóc và bảo vệ làn da. Việc lựa chọn nước tẩy trang cho da mụn không chỉ đơn thuần là làm sạch mà còn phải cung cấp một độ ẩm cần thiết nhất định cho da. Lựa chọn đúng nước tẩy trang phù hợp tình trạng da có thể giúp da có điều kiện tốt nhất để phục hồi. Hãy cùng Nattime điểm qua tips lựa chọn nước tẩy trang phù hợp cho da mụn qua bài viết dưới đây.

Đặc tính của da dầu, mụn

Da dầu là loại da mà các tuyến bã nhờn nằm bên dưới bề mặt da tiết ra quá nhiều dầu hơn mức cần thiết, gây bí bách da dẫn đến dãn nở lỗ chân lông. Trên thực tế, bã nhờn đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự khỏe mạnh của làn da và mái tóc. Chúng có ít trong việc cung cấp cho da một độ ẩm nhất định cũng như giữ cho tóc luôn bóng mượt, chắc khỏe. Tuy nhiên, nếu lượng dầu được sản sinh quá mức trên bề mặt da sẽ dẫn đến tình trạng da dầu, dễ gây mụn.

Lựa chọn nước tẩy trang cho da mụn

Lựa chọn nước tẩy trang có thành phần lành tính

Da mụn là làn da đang bị hư tổn và thường rất nhạy cảm với các chất hóa học có khả năng tẩy rửa cao như cồn cũng như dễ bị kích ứng. Các sản phẩm có thành phần lành tính, chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp da được loại bỏ bụi bẩn và dầu nhờn một cách nhẹ nhàng, tránh tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông làm xuất hiện mụn.

Có khả năng chống viêm/ chống vi khuẩn gây mụn

Vì đã bị tổn thương nên da mụn thường xuyên gặp tình trạng viêm, ửng đỏ do mụn để lại làm tích tựu vi khuẩn gây hại. Nếu không bảo vệ và chữa trị, vết thương sẽ ngày càng nghiêm trọng và gây hại đến sức khỏe. Vết thương luôn cần được chữa lành. Những sản phẩm có thành phần chống viêm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho làn da hay mụn của bạn, hạn chế và làm dịu tình trạng sưng tấy, mụn mũ. Tránh các tác nhân gây mụn.

Không có mùi hương

Mùi hương trong nước tẩy trang mặc dù khiến tâm trạng thoải mái và cảm thấy thích thú nhưng nó cũng là nguyên nhân gây kích ứng rất nhiều đến làn da hay mụn của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hương liệu trong các sản phẩm chăm sóc da là một trong những nguyên nhân gây kích ứng và các phản ứng tiêu cực khác trên da nhiều nhất. Những sản phẩm mùi hương nhẹ hoặc không có mùi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho da.

Độ pH tự nhiên

Độ pH của làn da dao động từ 5.0 – 5.5, những dòng sản phẩm có độ pH bằng hoặc thấp hơn so với độ pH tự nhiên của da (4 – 6) sẽ giúp cân bằng, dưỡng ẩm nhẹ nhàng. Những sản phẩm có pH quá cao dễ khiến da khô, nứt nẻ, gây mất cân bằng độ ẩm tự nhiên của da. Ngoài ra cũng khiến da mỏng, yếu và rất dễ bị kích thích bởi các tác nhân bên ngoài.