PEG TRONG MỸ PHẨM CÓ NHỮNG DẠNG NÀO?

Trong các loại mỹ phẩm có rất nhiều thành phần đặc biệt khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn loại PEG trong mỹ phẩm nhé. Thường được ứng dụng trong chất nhũ, chất làm mềm, làm đặc, chất hoạt động bề mặt phổ biến…

POLYETHYLENE GLYCOL (PEG) TRONG MỸ PHẨM LÀ GÌ?

Dưới đây là một số đặc điểm của PEG trong mỹ phẩm bạn cần biết

  • Polyethylene glycol (PEG) là sản phẩm của oxit etylen ngưng tụ và nước có thể có nhiều dẫn xuất và chức năng khác nhau. Vì nhiều loại PEG có tính ưa nước. Chúng được sử dụng phổ biến như chất tăng cường độ thẩm thấu
  • PEG với các dẫn xuất không ion ứng dụng cụ thể trong chất nhũ hóa, chất hoạt động bề mặt, chất giữ ẩm, chất làm sạch và chất dưỡng da.
  • PEG có nhiều loại hỗn hợp có nguồn gốc từ PEG do các nhóm hydroxyl chính. Có thể liên kết dễ dàng của chúng kết hợp với nhiều hợp chất. Như ete, axit béo, dầu thầu dầu, amin, propylene glycol, trong số các dẫn xuất khác.
  • Ngoài ra, PEG có chức năng như một “chất tăng cường thẩm thấu”. Tăng tính thẩm thấu của da để sản phẩm hấp thụ nhiều hơn.
Polyethylene glycol 400 - Mua hóa chất công nghiệp Vietchem
PEG TRONG MỸ PHẨM

CÁC LOẠI PEG TRONG MỸ PHẨM

PEG-20 glyceryl triisostearate

  • PEG-20 glyceryl triisostearate là một hợp chất không ion. Được sử dụng làm chất nhũ hóa, chất phân tán và chất hòa tan trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
  • Nó chủ yếu được sử dụng trong cả các sản phẩm tẩy rửa như sữa rửa mặt hoặc sữa tắm. Và các sản phẩm để lại như kem hoặc sữa tắm. Các sản phẩm tẩy rửa và tẩy trang chứa hóa chất này lần lượt lên đến 20% và 5%.
  • PEG-20 glyceryl triisostearate có thể được loại bỏ khỏi nước tới 90%. Bằng cách phân vùng thành chất rắn trong quá trình xử lý nước.
  • PEG-20 glyceryl triisostearate dự kiến ​​sẽ không tích tụ sinh học do trọng lượng phân tử cao.
  • PEG-20 glyceryl triisostearate hoạt động qua da và sự tiếp xúc của da với polyme. Do đó, việc tiếp xúc với PEG-20 glyceryl triisostearate đối với công chúng dự kiến ​​sẽ phổ biến và thường xuyên thông qua việc sử dụng mỹ phẩm.

Dầu thầu dầu hydro hóa PEG-40.

  • Dầu thầu dầu hydro hóa PEG-40 là một PEG có nguồn gốc từ dầu thầu dầu đã hydro hóa với trung bình 40 mol ethylene oxide. Nó được trộn thông qua quá trình etilen hóa và este hóa glyxerit dầu thầu dầu hydro hóa và các sản phẩm axit béo, có bốn mươi đương lượng là etylen oxit
  • Dầu thầu dầu hydro hóa PEG-60. Dầu thầu dầu hydro hóa PEG-60 là một polyethylene glycol có nguồn gốc từ dầu thầu dầu được hydro hóa với trung bình 60 mol ethylene oxide. Nó được trộn thông qua quá trình etilen hóa và este hóa glyxerit dầu thầu dầu hydro hóa và các sản phẩm axit béo
  • Dầu thầu dầu hydro hóa PEG-40 được sử dụng như một chất hòa tan không ion và chất nhũ hóa. Nó đã được sử dụng để hòa tan nhiều sản phẩm mỹ phẩm bao gồm dầu thanh tao, chế phẩm nước hoa, vitamin và các hoạt chất kỵ nước trong dung dịch nước hoặc cồn.
  • Chất hoạt động bề mặt: Nó có tác dụng làm giảm nhẹ sức căng bề mặt giữa chất lỏng và rắn. Giúp loại bỏ bụi bẩn và  loại bỏ dầu nhờn hiệu quả. Nó tồn tại trong các sản phẩm làm sạch
  • Chất nhũ hóa: Chúng sẽ phát huy công dụng khi dầu và nước bị trộn lẫn vào nhau, giúp các chất phân tán đều và giúp sản phẩm ổn định và thẩm thấu đều vào da
  • Chất làm mềm:  Xuất hiện nhiều trong lotion, kem dưỡng và các sản phẩm dành cho tóc. Hỗ trợ làm mềm và làm dịu da/ da đầu và có công dụng dưỡng ẩm.

Nên sử dụng dầu thầu dầu hydro hóa PEG-40 và PRG-60 vì chúng thường không gây kích ứng và không gây mẫn cảm cho da người với nồng độ lên đến 100%.

PEG-150 Distearate

  • Được ứng dụng trong các mỹ phẩm làm đẹp, chất nhũ hóa, chất làm đặc. Được xuất hiện trong dầu gội, dầu xả, sữa tắm và các sản phẩm chăm sóc nuôi dưỡng tóc khác.
  • Nó giúp làm sạch bụi bẩn và làm sạch hiệu quả
  • Là chất nhũ hóa mỹ phẩm, giúp sản phẩm luôn mịn và chất lượng hơn

PEG-100 Stearate

  • Tồn tại trong các mỹ phẩm chăm sóc da giúp da da mềm mịn và công dụng ổn định chất lượng của từng sản phẩm
  • Chất làm mềm: khi chăm sóc da đem lại cảm giác mềm mại cho do. Cung cấp độ ẩm, ngăn ngừa thiếu hụt nước và bảo vệ làn da luôn sáng khỏe
  • Chất nhũ hóa: ổn định và ngăn ngừa sự mất cân bằng và ổn định của mỹ phẩm. Vì nếu không sẽ làm các chất trong mỹ phẩm tách rời nhau giảm tính thống nhất và chất lượng mỹ phẩm
  • Chất hoạt động bề mặt:  tồn tại trong các mỹ phẩm như sữa rửa mặt. Giúp dễ dàng rửa trôi các lớp bụi bẩn, dầu nhờn

Mặc dù PEG có nhiều công dụng đáng kể đến. Tuy nhiên nó thuộc loại dẫn xuất từ nhựa, nên ít nhiều có tác động tiêu cực đến môi trường. Các hạt vi nhựa PEG thải ra rất nhiều hạt vi nhựa. Gây ô nhiễm cho nguồn nước cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về PEG trong mỹ phẩm. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.