Climbazole TRỊ NẤM VÀ GÀU HIỆU QUẢ

Một mái tóc đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn với bản thân mình trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên những tình trạng bệnh như gàu, nấm ảnh hưởng xấu đến tóc hay da đầu đều không hiếm gặp. Để có thể khắc phục những tình trạng xấu đó Climbazole sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.

1. Climbazole là gì?

Climbazole được sử dụng trong mỹ phẩm như một chất chống gàu dưới hình thức dầu gội và dầu xả cho tóc.

  • Là dạng bột, màu trắng
  • Là một chất chống nấm thường được sử dụng trong điều trị nhiễm nấm da ở người như viêm da tiết bã và bệnh chàm. 
  • Climbazole được tìm thấy dưới dạng thành phần của sản phẩm chống nấm da đầu và gàu. Nó có thể đi kèm với các hoạt chất khá như kẽm pyrithione hoặc triclosan
  • Climbazole có thể hòa tan và có thể hòa tan trong một lượng nhỏ cồn tẩy rửa, glycol, chất hoạt động bề mặt và dầu nước hoa. Nó cũng hòa tan nhanh hơn ở nhiệt độ cao vì vậy nên sử dụng dung môi ấm

2. CÔNG DỤNG CỦA CLIMBAZOLE TRONG MỸ PHẨM

Climbazole là một chất phụ gia và chất chống nấm. Được sử dụng trong dầu gội, dầu xả, kem dưỡng da và sữa rửa mặt. Nhằm để điều trị các bệnh nhiễm nấm da ở người như chàm và gàu. 

TRỊ NẤM DA ĐẦU VÀ NẤM ÂM ĐẠO

Climbazole điều trị các bệnh nhiễm trùng nấm từ trung bình đến nặng và các triệu chứng của chúng.  Với nồng độ thích hợp sẽ không gây kích ứng. Hơn thế nữa còn có tác dụng làm giảm mẩn đỏ; khô, ngứa và bong tróc da.

Ngoài ra, Climbazole cũng được thêm vào các sản phẩm vệ sinh vùng kín với tác dụng ngăn ngừa và điều trị nấm âm đạo.

ỨC CHẾ NHIỄM TRÙNG

Nhờ khả năng chống nắm của mình, Climbazole cũng giúp ức chế nhiễm trùng.

TRỊ GÀU hiệu quả

Khi thêm vào dầu gội, Climbazole sẽ loại bỏ hoàn toàn các mảng bám của gàu giúp cải thiện tình trạng gàu da da đầu. Hoạt chất này giúp làm sạch và ngăn chặn việc hình thành gàu trở lại .

Để làm tăng hiệu quả của Dầu gội, có thể kết hợp cùng thành phần Kẽm Pryithione để tăng hiệu quả trị gàu. Kẽm pyrithione có thể ức chế sự phát triển của nấm men – yếu tố chính gây ra gàu. Cùng với đặc tính kháng khuẩn, chống vi trùng và chống nấm, chất này có thể hoạt động cùng với Climbazole.

GIẢM CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM DA CƠ ĐỊA

Sử dụng dầu gội chứa climbazole giúp cải thiện các tình trạng da ngứa, bong tróc, khô hoặc nhờn. Đây là các biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa (chàm, vẩy nến, gàu,…). 

CHẤT CHỐNG CO THẮT TRONG DẦU GỘI

Là một “gương mặt mới” chống co thắt mới, có thể so sánh với Ketoconazole. Climbazole với tác dụng mạnh mẽ chống lại Pityrosporum ovale. Không chứa hắc ín và có mùi dễ chịu, đồng thời làm sạch nhẹ nhàng tạo nhiều bọt giúp tóc mềm mại và dễ tạo kiểu.

CHẤT BẢO QUẢN

Climbazole cũng được sử dụng như một chất bảo quản trong mỹ phẩm với nồng độ 0,5%. Mức này được xem là an toàn .

Climbazole
Climbazole

3. Lưu ý khi sử dụng Climbazole

NỒNG ĐỘ AN TOÀN

Mỹ phẩm đặc trị chỉ được phép chứa tối đa 2% Climbazole.

Các sản phẩm sạch (rửa trôi) nồng độ có thế chưa 0,5 – 1%.

Các sản phẩm dưỡng (lưu lại trên da) nồng độ chỉ khoảng 0,1 – 0,3%.

TẦN SUẤT SỬ DỤNG

Chỉ nên sử dụng 3 -4 lần/tuần để cải thiện tình trạng bệnh. Đối với những ái có da dầu nhạy cảm thì linh hoạt giảm số lần sử dụng

CÁC LƯU Ý KHÁC

  • Khi đang có bệnh vảy nến không nên sử dụng dầu gội có chứa chất tẩy rửa mạnh. Điều này sẽ gây kích ứng, tăng bã nhờn, tạo điều kiện cho vi khuẩn và bụi bẩn phát triển. Gây bong tróc lớp sừng bảo vệ da.
  • Dầu gội Nattime pH5 Men Vi Sinh giúp chăm sóc da đầu dịu nhẹ và giảm các triệu chứng bệnh chàm và vẩy nến với hoạt chất Climbazole ở nồng độ an toàn,
  • Khi gội đầu cần sử dụng nước ấm vừa phải để tốt cho sức khỏe và loại bỏ hoàn toàn bã nhờn.
  • Khi gội đầu cần massage nhẹ nhàng, không cọ xát, chà mạnh gây tổn thương da đầu
  • Khuyến khích để tóc khô tự nhiên sau khi gội, không nên dùng sử hỗ trợ của nhiệt độ bằng máy sấy vì sẽ gây khô xơ tóc
  • Không cột tóc hay tạo kiểu tóc quá chật

Bài viết trên đây đã phần nào chia sẻ những thông tin về Climbazole liên quan đến tóc và da đầu. Hy vọng sẽ là những thông tin mà đang tìm kiếm