Sodium Methyl Cococyl Taurate có những công dụng nào?

Nếu bạn đang bỏ nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm một sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu lành tính. Bên cạnh các loại nguyên liệu từ thiên nhiên như tinh bột nghệ, cám gạo, trà xanh, dầu dừa thì Sodium Methyl Cocoyl Taurate một thành phần không thể bỏ qua.

Serbuk yang Boleh Disebarkan Semula, Hydroxypropyl Methyl Cellulose -  Divenland
Sodium Methyl Cocoyl Taurate

1.      Sodium Methyl Cococyl Taurate là gì?

Sodium Methyl Cococyl Taurate dạng chất hoạt động bề mặt sinh học lành tính an toàn. Nó được chiết xuất từ trái dừa, nên phù hợp với mọi loại da bao gồm cả da nhạy cảm và da em bé


INCI NAME: Sodium Methyl Cocoyl Taurate.
Tên gọi khác:  Natri Menthyl Cocoyl Taurate
  • Là Natri metyl cocoyl tarat một loại muối natri của acid béo dừa của amide N-methyltaurine.
  • Sodium Methyl Cocoyl Taurate là một chất nhão trắng mặn có nguồn gốc từ một loại axit béo của dừa. Nó là một chất tạo bọt nhẹ nhàng và ổn định bọt ngay cả trong sự hiện diện của dầu, bã nhờn.
  • Được ứng dụng trong sữa rửa mặt mà không chứa sulphat vì đặc tính dưỡng ẩm của nó
  • Bởi vì Sulphat thường chỉ được sử dụng trong các loại dầu gội đầu nói chung do đặc tính làm sạch của chúng, nhưng chúng cực kỳ khắc nghiệt đối với làn da của bạn. Do đó, chúng được thay thế bằng các chất hoạt động bề mặt không chứa sulphat như natri metyl cocoyl taurate bởi một số nhãn hiệu để làm cho chúng nhẹ hơn. 
  • Thành phần này cũng được sử dụng trong các sản phẩm trẻ em và sữa rửa mặt cho mọi loại da cả da nhạy cảm . Nó có thể phân hủy sinh học trong tự nhiên.
  • Cây dừa mọc trên khắp thế giới ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới đất thấp, nơi lượng mưa hàng năm thấp. Được sử dụng để sản xuất thực phẩm cho sợi, vật liệu xây dựng và các thành phần tự nhiên trong mỹ phẩm

2.     Sodium Methyl Cocoyl Taurate có công dụng gì?

Dưới đây sẽ là những chia sẻ về những công dụng của Sodium Methyl Cocoyl Taurate.

  • Sodium methyl cocoyl taurate có chức năng như một chất hoạt động bề mặt trong chất tẩy rửa. 
  • Nó cho phép nước và dầu kết hợp tốt, khiến hỗn hợp trở thành một chất làm sạch tốt, có khả năng rửa trôi các chất bẩn tốt và tẩy dầu mỡ tốt.
  • Tuy nhiên, nó làm sạch các tạp chất mà không làm mất đi độ pH tự nhiên của da, giữ cho da mịn màng và mềm mại ngay cả sau khi rửa.
  • Sodium Methyl Cocoyl Taurate là một chất hoạt động bề mặt anion tương thích với các cation khác nhau và các chất hoạt động bề mặt không ion, có đặc tính tạo bọt.
  • Chúng là loại chất hoạt động bề mặt anion duy nhất kết hợp các ưu điểm của tính tẩy rửa mạnh với: không làm mất tính năng trong nước cứng; ổn định để thủy phân trong môi trường axit hoặc kiềm; dịu nhẹ và khả năng phân hủy sinh học dễ dàng
  • Có khả năng chống chịu nước cứng tốt.
  • Không gây kích ứng da, không độc hại, dễ phân hủy, có tác động tốt với môi trường
  • Có đặc tính giữ ẩm tốt, làm mềm, nhũ hóa
  • Sodium methyl cocoyl taurate là một chất hoạt động bề mặt nhẹ được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm sạch da và tóc. 
  • Nó loại bỏ bụi bẩn và làm sạch làn da của bạn một cách nhẹ nhàng mà không làm cho nó khô hoặc thô ráp

3.    Cách Sodium Methyl Cocoyl Taurate được tạo ra

Phương pháp 1

  • Natri metyl cocoyl tarat thường được sản xuất bằng cách hòa tan taurine (axit amin của dừa) thành hỗn hợp natri hydrat, rượu isopropyl và nước.
  • Một dung dịch được tạo ra bằng cách trộn clorua axit lauric và natri hydrat được thêm vào hỗn hợp và khuấy.
  • Tiếp theo là dung dịch canxi clorua và axit clohydric được thêm vào hỗn hợp.
  • Hỗn hợp này sau đó được lọc và sấy khô để tạo thành một loại bột màu trắng. Đôi khi nó cũng có sẵn dưới dạng dung dịch trộn với nước và natri clorua.

Phương pháp 2

  • Một phương pháp sản xuất khác là đun nóng axit dừa, với dung dịch natri metyl tarat và axit boric ở 200 độ C để chưng cất nước.
  • Nó được khuấy ở mức nhiệt và áp suất thấp hơn.
  • Khi làm lạnh nó sẽ tạo ra một chất sáp rắn giống như chất bột.
  • Natri metyl cocoyl taurat được tạo ra bằng cách phản ứng taurine, N-metyltaurine, hoặc muối ăn mòn với axit béo dừa. (Lưu ý: Taurine xuất hiện tự nhiên trong cơ thể người). Điều này thường có nghĩa là đun nóng axit dừa, dung dịch natri metyl tarat và axit boric đến 200º C trong khi khuấy với chất tẩy nitơ dưới bề mặt. Điều này chưng cất nước. Khuấy sau đó xảy ra dưới nhiệt độ thấp hơn và áp suất thấp hơn. Khi nguội, kết quả là một chất rắn như sáp được nghiền thành bột. 
  • Một cách khác để sản xuất natri metyl cocoyl taurat là hòa tan taurine trong hỗn hợp nước, rượu isopropyl và natri hydrat. Axit lauric clorua và dung dịch natri hiđrat được khuấy vào dung dịch. Tiếp theo, axit clohydric và dung dịch canxi clorua được thêm vào và khuấy. Chất màu trắng sau đó được lọc và làm khô. 
  • Thông thường, natri metyl cocoyl tarat được bán dưới dạng hỗn hợp với natri clorua và nước. 

4.      Sodium Methyl Cococyl Taurate được sử dụng để làm gì?

Sodium methyl cocoyl taurate có thể được tìm thấy trong hàng trăm sản phẩm như

 

  • Mỹ phẩm
  • Kem dưỡng da
  • Kem dưỡng ẩm…
  • Dầu gội đầu
  • Sữa rửa mặt
  • Sữa tắm
  • Sản phẩm tẩy trắng
  • Mặt nạ
  • Trị mụn
  • Kem đánh răng
  • Xà phòng rửa tay
  • Tẩy giặt
  • Thực phẩm

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin chi tiết về Sodium Methyl Cococyl Taurate. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích và cần thiết cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.