Cồn Cetyl Alcohol tRONG MỸ PHẨM – cồn béo

Cồn Cetyl Alcohol trong mỹ phẩm – cồn béo chiết xuất từ dừa là gì? Tính chất như thế nào? Công dụng ra sao? Và hơn hết có gây độc hại không? Vấn đề này luôn khiến nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé. 

Cetyl Alcohol | Tìm hiểu thành phần A-Z | TuDienLamDep
Cồn Cetyl Alcohol trong mỹ phẩm

1. Cồn Cetyl Alcohol là gì?

Dưới đây sẽ là những thông tin về cồn Cetyl Alcohol

Trước hết ta tìm hiểu Alcohol là gì?

  • Alcohol còn được gọi với tên thân thuộc là cồn (hay là ethanol hoặc rượu ethyl), là thành phần không thể thiếu trong thức uống có cồn. Được chiết xuất từ dừa
  • Tuy nhiên ngày nay nó còn có một công dụng đặc biệt hơn hơn là trở thành một trong những thành phần làm nên mỹ phẩm.
  • Cồn (Alcohol)  trong mỹ phẩm khác với cồn có chứa trong rượu, bao gồm 2 loại: cồn béo (fatty alcohol) và Cồn khô (drying alcohol)
  • Fatty alcohol (Cồn béo): là loại có ích và an toàn trong mỹ phẩm. Chẳng hạn như: behenyl alcohol, cetyl alcohol, stearyl alcohol, cetearyl alcoho và myristyl alcohol. 
  • Drying alcohol (Cồn khô): Loại này khi sử dụng cần lưu ý nhiều hơn. Nếu ở nồng độ cao thì sẽ làm khô sạm da do da mất đi hàm lượng protein và dầu. Thậm chí dẫn đến kích ứng và về sau sẽ gấy ra quá trình lão hóa da. Có một vài tên mà chúng xuất hiện như: alcohol denat, methanol, ethyl alcohol, isopropyl alcohol.

Cồn cetyl Alcohol là gì?

  • Cồn – khi nghe đến tên gọi này có lẽ trong đa số mọi người nghĩ ngày đến rượu, bia. Một chất kích thích gây hại cho sức khỏe con người. Nhưng cồn cũng có nhiều loại, có công dụng và giá trị sử dụng khác nhau. Riêng cồn Cetyl alcohol lại có một ứng dụng vô cùng tuyệt vời trong chăm sóc da
  • Có chiết xuất từ dầu dừa, có vai trò là chất làm mềm dùng trong sản phẩm chăm sóc da để ổn định hơn.
  • Celtyl alcohol ( một loại cồn béo) là một thành phần được dùng trong đa số các thành phần của mỹ phẩm.
  • Cetyl Alcohol  là một chất tồn tại dưới dạng tinh thể trắng, mảnh, có mùi nhạt. Được sử dụng như chất ổn định của nhũ tương, chất bảo quản trong các loại mỹ phẩm.
  • Không tan trong nước; nhưng dễ hòa tan trong benzen và chloroform, acetone, diethyl ether. Ngoài ra, còn tan nhẹ trong rượu.
  • Phân loại Cetyl Alcohol: có 2 dạng đều không gây hại
  • Dạng tự nhiên: sản phẩm thu được từ chiết xuất dừa, cọ.
  • Dạng tổng hợp: thu được từ dầu mỏ.

2.  Những ưu điểm của Cồn Cetyl Alcohol trong mỹ phẩm 

  • Có tác dụng giúp phân tán các thành phần trong một loại mỹ phẩm để tạo thành hỗn hợp đồng nhất với nhau.
  • Loại bỏ những mùi khó chịu gây ra bởi các thành phần khác trong mỹ phẩm.
  • Mỹ phẩm có loại cồn béo này sẽ giúp tăng độ dưỡng ẩm cho da. Làm mềm và dịu làn da của bạn, giảm bớt độ nhờn và bảo vệ da
  • Là chất xúc tác giúp các thành phần trong mỹ phẩm thẩm thấu vào da nhằm đem lại hiệu quả nhanh chóng chăm sóc da

3.      Ứng dụng của cồn Cetyl Alcohol trong mỹ phẩm

Là một thành phần lành tính, có nhiều công dụng tuyệt vời được ứng dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm

  • Sản phẩm dùng trong chăm sóc da: kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da, kem chống lão hóa
  • Sản phẩm dùng trong chăm sóc tóc: thuốc nhuộm tóc, dầu xả, dầu gội
  • Sản phẩm dùng tẩy trang cho da: sữa rửa mặt, tẩy trang
  • Son môi chứa một lượng nhỏ thành phần này.
  • Ngoài ra, còn được dùng trong lotion dùng cho trẻ em, chất khử mùi, nước rửa sơn móng tay, kem dưỡng tay, , mascara, kem nền.

Bài viết trên đây đã chia sẽ những thông tin cơ bản nhưng rất cần thiết về cồn béo chiết xuất từ dừa trong làm mỹ phẩm. Khi sử dụng Cần xem kỹ hướng dẫn, cũng như các thành phần để tránh tác dụng phụ. Chỉ nên sử dụng khi đảm bảo không dị ứng với các thành phần nào. Hy vọng sẽ là những thông tin bạn cần.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.