Hydroxypropyl trimonium chloride trong mỹ phẩm

Hydroxypropyl trimonium chloride (Tinh bột Guar) một thành phần đầy tiềm năng trong ngành mỹ phẩm. Vậy thành phần này là gì? Có công dụng như thế nào trong ngành mỹ phẩm. Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1.      Hydroxypropyl trimonium chloride (tên gọi khác: Tinh bột Guar) là gì?

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Hydroxypropyl trimonium chloride.

  • Được chiết xuất từ cây Guar thuộc nhóm gum được chiết xuất từ hạt guar. Đây là loại cây được trồng chủ yếu tại Ấn Độ, Pakistan.  Một số ít được tồn tại ở Úc, Mỹ, Châu Phi và Trung Quốc
  • Là một loại hợp chất hữu cơ có vai trò hỗ trợ trung hòa điện tích, hỗ trợ cho việc chảy tóc dễ dàng. Được áp dụng phổ biến trong dầu xả và gọi đầu.
  • Tinh bột Guar là một chất dẫn xuất, hòa tan được trong nước. Mang lại những công dụng, những đặc tính dưỡng cho dầu gội. Cũng như những sản phẩm chăm sóc bảo vệ tóc sau khi thực hiện gội làm sạch.
  • Tinh bột Guar tồn tại như một loại chất giúp điều hòa, giữ cho tóc luôn bóng mượt, óng ả, mềm mại, chắc khỏe
  • Bên cạnh đó còn giúp cải thiện độ ẩm vốn có trên da sự và sự ổn định của các sản phẩm.
  • Có đặc tính phân tán nhanh, cùng với tính dễ dàng hòa tan trong nước ở nhiệt độ phòng. Vì vậy có giá trị ứng dụng cao trong sản phẩm chăm sóc tóc và da.
  • Tinh bột Guar còn là một chất tạo đặc khi nó được kết hợp theo một tỉ lệ nhất định với Propylene Glycol (hoặc là PEG-7) cùng với nước và acid citric.
  • Hydroxypropyl trimonium Chloride cung cấp nhiều lợi ích cho việc dưỡng da và điều hòa tóc. Đồng thời, hỗ trợ làm giảm các tác động tiêu cực của xà phòng hoạt động.

Tính chất vật lý của sản phẩm

  • Nó có màu vàng nhạt, có đặc trưng mùi riêng và hòa tan được trong nước ở nhiệt độ phòng
  • Có độ pH > 9 khi tạo ra nên sử dụng

2.      Ứng dụng của Hydroxypropyl trimonium chloride.

Hydroxypropyl trimonium chloride được ứng dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm như

–         Dầu gội
–         Dầu xả
–         Sữa tắm
–         Sản phẩm ủ tóc
–         Sản phẩm hấp dầu cho tóc.
–         Sản phẩm tạo kiểu tóc
–         Sản phẩm chăm tóc tóc
–         Sản phẩm chăm sóc da
Ứng Dụng Của Guar Hydroxy Propyl Trimonium Chloride Là Gì?
Hydroxypropyl trimonium chloride

3.      Cách sử dụng

Cho Hydroxypropyl trimonium chloride vào pha dầu các công thức để tạo thành mỹ phẩm.

Tỉ lệ dùng thích hợp

Ở tỉ lệ thông thường, để có thể được thêm vào công thức chung của mỹ phẩm: 0.2 – 2% pha nước đun nóng hoặc cho trực tiếp vào nguội

  • Light conditioning: 0.15 – 0.25%
  • Shampoos: 1.0 – 1.5%
  • Lotions & creams: 0.15 – 0.25%

Lưu ý

  • Không sử dụng trực tiếp sản phẩm lên da khi dùng
  • Bảo quản ở những môi trường có nhiệt độ lạnh
  • Tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh nắng mặt trời.

Bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Hydroxypropyl trimonium chloride (Tinh bột Guar). Bao gồm những công dụng nó đem lại, cũng như sự đa dạng trong ứng dụng nó đem lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.