HỢP CHẤT TẠO BỌT TỪ DỪA: SCI, CAPB & DECYL

Khác với các hợp chất tạo bọt thông thường như SLS hoặc SLES, sản phẩm Nattime chỉ sử dụng các hợp chất tạo bọt có nguồn gốc thiên nhiên, đặc biệt là các chất tạo bọt có nguồn gốc từ dừa như SCI, CAPB và Decyl Glucoside.

Sodium Cocoyl Isethionate (SCI): HỢP CHẤT TẠO BỌT DỪA AN TOÀN CHO CẢ DA EM BÉ

CHẤT TẠO BỌT TỪ DỪA SCI LÀ GÌ ?

Sodium Cocoyl Isethionate thường được gọi là “baby foam” do đặc tính dịu nhẹ của nó. Đây là chất hoạt động bề mặt bao gồm một loại Axit sulphonic được gọi là Axit Isethionic cũng như axit béo – hoặc este muối Natri – thu được từ Dầu dừa. Nó là một chất thay thế cho muối natri truyền thống có nguồn gốc từ động vật (cừu và gia súc).

LỢI ÍCH CỦA SCI


Sodium Cocoyl Isethionate có khả năng tạo bọt cao, tạo ra lớp bọt ổn định, dày và mượt mà không làm mất nước trên da. Đây là sản phẩm lý tưởng để bổ sung vào các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc và tắm. Chất hoạt động bề mặt hiệu suất cao này, có hiệu quả như nhau trong cả nước cứng và nước mềm, là một lựa chọn phổ biến để bổ sung cho dầu gội đầu lỏng và dầu gội đầu dạng thỏi, xà phòng lỏng và xà phòng dạng thỏi, bơ tắm và bom tắm và sữa tắm. ít sản phẩm tạo bọt.

Chất làm sạch có mùi thơm nhẹ này đủ dịu nhẹ để sử dụng trên làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh. SCI là chất hoạt động bề mặt lý tưởng giúp làm sạch da trước khi trang điểm, cũng như các sản phẩm chăm sóc cá nhân và đồ vệ sinh cá nhân. Đặc tính nhũ hóa của SCI, cho phép nước và dầu trộn lẫn, khiến nó trở thành một thành phần phổ biến trong xà phòng và dầu gội. Đầu kị nước kích thích chất bẩn bám vào, sau đó đầu ưa nước dễ dàng theo nước rửa trôi. Khả năng tạo bọt cao cấp và hiệu ứng dưỡng giúp tóc và da cảm thấy ngậm nước, mềm mại và mượt mà.

DECYL GLUCOSIDE: HỢP CHẤT TẠO BỌT AN TOÀN CHO DA NHẠY CẢM TỪ DỪA

DECYL GLUCOSIDE LÀ GÌ?

Decyl Glucoside là một hợp chất hữu cơ (C16H32O6) thu được từ tự nhiên. Nó là một chất hoạt động bề mặt không ion nhẹ đã trở nên phổ biến trong ngành mỹ phẩm và chăm sóc tóc. Decyl Glucoside tự hào có thành phần 100% tự nhiên, có nguồn gốc thực vật được tạo ra từ rượu béo và đường glucose. Rượu béo, còn được gọi là rượu decyl hoặc decanol, được tạo ra bằng cách thủy phân axit béo chiết xuất từ dừa hoặc dầu hạt cọ.
Do thành phần hữu cơ tuyệt đối của nó, Decyl Glucoside đã trở thành một trong những thành phần được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như sữa rửa mặt, sữa tắmdầu gội

Đặc tính ‘không ion’ của nó cho thấy nó có điện tích trung tính và có thể hạ thấp bề mặt nước và tạo ra bọt. Chất tạo bọt từ dừa  Decyl Glucoside đã được chứng minh là thân thiện với da. Độ dịu nhẹ của nó nên thích hợp sử dụng ngay cả trên da nhạy cảm.

CÔNG DỤNG & ƯU ĐIỂM CỦA DECYL GLUCOSIDE

1. Giúp loại bỏ dầu và bụi bẩn

Là một chất hoạt động bề mặt, Decyl Glucoside loại bỏ hiệu quả dầu mỡ và tạp chất khỏi bề mặt khi sử dụng cùng với nước. Cơ chế này xảy ra vì Decyl Glucoside có thể làm giảm sức căng bề mặt giữa hai chất lỏng.

2. Thành phần dưỡng ẩm

Decyl Glucoside là một chất hoạt động bề mặt không ion, tức là, được phân loại trong họ Alkyl Polyglucoside. Nó giúp dưỡng ẩm cho da và giúp ngăn ngừa khô da. Kết hợp nó trong các sản phẩm chăm sóc da làm tăng khả năng da dung nạp các công thức mỹ phẩm.

3. An toàn để sử dụng trên da nhạy cảm

Do có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, Decyl Glucoside không độc hại và rất thân thiện với làn da. Hoạt động nhẹ nhàng của nó trên da làm cho nó trở thành một thành phần lý tưởng để sử dụng cho da nhạy cảm. Nó không dẫn đến bất kỳ phát ban hoặc kích ứng trên da. Decyl Glucoside cũng an toàn để sử dụng trên da em bé vì đặc tính dịu nhẹ và không chứa ethylene oxide có hại. 

4. Chất tạo bọt trong sản phẩm chăm sóc da và tóc

Nhờ khả năng tạo bọt, Decyl Glucoside trở thành một thành phần chính trong dầu gội.  Nó tạo bọt nhưng không gây khô và hoạt động nhẹ nhàng trên bất kỳ kết cấu nào của tóc. Đặc tính không ion của nó giúp duy trì độ pH tự nhiên của tóc. Decyl Glucoside cũng được sử dụng trong mousse xịt tóc để giữ độ ẩm cho tóc và giữ cho chúng không bị xoăn cứng.

 

Cocamidopropyl Betaine (CAPB)

CAPB LÀ GÌ?

Cocamidopropyl betaine là một hợp chất hữu cơ có nguồn gốc từ dầu dừa mà bạn có thể tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc tóc “tự nhiên” hoặc “hữu cơ” của mình. CAPB được chiết xuất từ hỗn hợp dầu dừa thô và betain, tạo ra chất được gọi là chất hoạt động bề mặt lưỡng tính. Hợp chất này có thể hoạt động như một axit hoặc một bazơ tùy thuộc vào môi trường xung quanh nó. Khi được sử dụng trong dầu gội và xà phòng, nó tạo ra một lớp bọt dày.

CAPB được thêm vào dầu xả như một thành phần giúp chống tĩnh điện. Khi bạn mua một loại dầu gội mới, liệu cụm từ “chất làm sạch làm từ dừa” có bao giờ thu hút bạn không? Rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc quảng cáo độ bóng và độ bồng bềnh mà bạn luôn mong muốn theo cách “tự nhiên”. CAPB còn làm được nhiều điều hơn là chỉ mang đến cho bạn mái tóc mà bạn hằng mơ ước

CÔNG DỤNG CỦA CAPB

Cocamidopropyl betaine cho da có một số công dụng và lợi ích trong việc chăm sóc da. Đây là một trong những thành phần kết hợp thú vị giúp nâng cao kết cấu của sản phẩm nhưng nó cũng mang lại lợi ích dưỡng ẩm trực tiếp cho da. Nó cũng hữu ích trong việc tạo ra nhiều bọt sau đó hấp dẫn trong xà phòng, nước rửa và dầu gội đầu.

Chất làm sạch và tạo bọt

Nó thúc đẩy quá trình làm sạch thích hợp và cũng giúp xà phòng, sữa tắm, tẩy tế bào chết trên mặt và các sản phẩm khác tạo bọt dễ chịu.

Đặc tính dưỡng ẩm 

Vì nó có nguồn gốc từ dầu dừa, Cocamidopropyl Betaine giữ lại nhiều đặc tính hydrat hóa hữu ích của dầu dừa và có thể giúp da ngậm nước và ngăn da bị khô.

Tạo kết cấu sản phẩm
Cocamidopropyl Betaine có độ nhớt cao, vì vậy nó có thể giúp làm dày các sản phẩm mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da.

Hướng đến vấn đề bảo vệ môi trường, Nattime luôn quan tâm đến nguồn gốc và tính phân huỷ sinh học của các thành phần. Vì thế, các hợp chất tạo bọt từ dừa được dùng thay thế cho các thành phần tạo bọt công nghiệp nhưng độc hại khác. Nattime luôn muốn bảo vệ sức khoẻ người dùng một cách tốt nhất bằng cách nghiên cứu và chọn lựa kĩ lưỡng từng thành phần trong công thức. Trải nghiệm các sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm của Nattime tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.