Protein lúa mạch thủy phân (hydrolyzed wheat protein)

Từ một vài năm nay, Protein lúa mạch thủy phân (HWP) thường xuất hiện rất nhiều trong bảng thành phần mỹ phẩm. Trong danh sách thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc hoặc da, loại Protein này được xem là một hoạt chất, một chất hữu cơ. Tuy nhiên, một thành phần được sử dụng rộng rãi khiến mỗi chúng ta tự hỏi là liệu có thể sử dụng nó mà không cần phải e dè hay không cần phải cẩn trọng thử đi thử lại nhiều lần.

Vậy Protein lúa mạch thủy phân là gì ?

HWP

HWP được tạo ra bằng cách thủy phân lủa mì bằng acid hoặc ezym ở dạng lỏng màu hổ phách. Quá trình này dẫn đến một sản phẩm hòa tan trong nước, cho phép sử dụng nó trong các chế phẩm thực phẩm cũng như trong nhũ tương mỹ phẩm, giúp đồng nhất và ổn định.

Về mặt lý thuyết, Hội đồng Chuyên gia Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) (Panel) đã xem xét dữ liệu sử dụng, công thức và an toàn của sản phẩm về loại protein lúa mì này và gluten lúa mì thủy phân có chức năng như các chất dưỡng tóc và dưỡng da. Dữ liệu từ nghiên cứu lâm sàng và phòng thí nghiệm chứng minh được rằng các thành phần sẽ không gây ra phản ứng quá mẫn tức thì loại 1 ở những người nhạy cảm và sẽ không gây mẫn cảm khi độ dài polypeptit của chất thủy phân không vượt quá 30 acid amin. Ban Hội thẩm kết luận rằng protein lúa mì thủy phân là an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm khi được pha chế để hạn chế các peptit có trọng lượng phân tử trung bình là 3.500 Da trở xuống..

Trong mỹ phẩm, loại Protein này được sử dụng thế nào ?

HWP được đề cập trong đánh giá an toàn này có chức năng chủ yếu là chất dưỡng tóc và da trong các công thức mỹ phẩm.16 Một chức năng bổ sung có thể bao gồm chất tạo màng (HWP). Theo thông tin được cung cấp cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) theo ngành trong khuôn khổ Chương trình Đăng ký Mỹ phẩm Tự nguyện, HWP có số lượng sử dụng được báo cáo nhiều nhất trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân, với tổng số 1.077; Khoảng một nửa số công dụng đó là trong các sản phẩm không nhuộm tóc. HWG có tổng cộng 78 công dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm, với khoảng một nửa số công dụng được báo cáo là nhuộm tóc. HWP được sử dụng trong bình xịt mỹ phẩm, bao gồm bình xịt và sản phẩm xịt tóc dạng bơm và thuốc bổ tóc. Hoạt chất này không bị hạn chế sử dụng trong bất kỳ theo các quy tắc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm ở Liên minh Châu Âu.

Tác dụng của Protein lúa mạch

HWP1

HWP có những đặc tính thú vị cho các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp. Vì nó có nguồn gốc tự nhiên, là một thành phần thường được sử dụng trong mỹ phẩm hữu cơ. Nó nuôi dưỡng các sợi tóc, làm giảm sự mất nước của chúng, củng cố cấu trúc và độ dẻo dai, mang lại sự mềm mại và làm cho tóc bóng mượt. Đó là lý do tại sao loại dầu dưỡng tóc quý giá này là một thành phần của dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tóc.

Nó tăng cường sức mạnh cho móng tay mỏng manh và dễ gãy.

Hơn nữa, nó giúp giữ ẩm cho lớp biểu bì; nó là một chất làm săn chắc da, làm cho da săn chắc và trẻ trung hơn. Đây là lý do chính để nó có trong công thức của các loại kem dưỡng ẩm, đặc biệt là kem có tác dụng chống lão hóa.

Có thể tạo màng trên tóc và da, hữu ích trong các sản phẩm trang điểm (phấn nền, mascara…).

Sau tất cả thông tin ở trên, tác dụng chủ yếu của HWP là :

  • Làm dày, làm bóng tóc, phục hồi sợi tóc bị hư tổn
  • Tăng cường độ ẩm cho làn da
  • Nuôi dưỡng da căng mượt, săn chắc và giảm nếp nhăn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.