Sodium Lactate trong mỹ phẩm tốt như thế nào?

Trong ngành mỹ phẩm, có đa dạng nhiều thành phần đảm nhiệm vai trò khác nhau. Vậy bạn đã từng nghe đến sodium lactate chưa? Sodium Lactate trong mỹ phẩm là gì? Nó có công dụng ra sao trong làm đẹp? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

1.      Sodium lactate trong mỹ phẩm là gì?

Sodium lactate trong mỹ phẩm là một loại dưỡng chất vô cùng quan trọng.

Sodium Lactate trong mỹ phẩm được hình thành từ quá trình lên men tự nhiên của đường trong của cải đường và bắp. Trung hòa axit lactic. Nó được biết đến là một chất hút ẩm lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người

  • Sodium Lactate còn có tên gọi khác là Natri Lactat. Nó được phân loại là Axit alpha – Hydroxy ( tên thường gọi tắt là AHA).
  • Trong sản xuất mỹ phẩm, nó có vị mặn nhẹ, được dùng phổ biến để làm chất dưỡng ẩm.
  • Ngoài ứng dụng bảo quản sản phẩm nó còn là một sự lựa chọn tuyệt vời của ngành mỹ phẩm. Đóng vai trò như chất dưỡng ẩm, chất đệm hay chất bảo quản.
  • Nhờ có đặc tính giữ ẩm tốt mà được ứng dụng trong các loại kem dưỡng ẩm và kem khác. Làm chất tẩy rửa nhẹ nhưng đủ độ để làm sạch. Vì là muối natri nên nó có công dụng làm ẩm, làm đặc cho các sản phẩm kem, sữa tắm, sữa rửa mặt, lotion…Đồng thời có tác dụng cân bằng độ PH cho các loại mỹ phẩm.
  • Sodium lactate có công thức hoá học là NAC3H5O3.  Hoà tan được trong nước khi độ của nó > 1,5g/ml.
  • Sodium lactate  ở lớp trên cùng da và là thành phần tự nhiên. Có tác dụng giúp bề mặt da trở nên ngậm nước và đàn hồi tốt. Hãy lựa chọn sản phẩm có Sodium lactate để bổ sung nước cho da nhé
  • Nó còn có một vai trò đặc biệt góp phần làm thành soap sử dụng dầu nền dạng soft oils. Chẳng hạn như trong dầu cọ, giúp soap, xà phòng có độ cứng hơn, tiết kiệm thời gian khi làm. Đồng thời cũng kéo dài tuổi thọ khi sử dụng
  • Đặc biệt còn là một chất khắc tinh, ức chế vi khuẩn tuyệt vời
  • Tuy là chất hút ẩm và giữ ẩm mạnh mẽ nhưng không gây cảm giác bết rít khó chịu. Nên nó thường được ưu tiên sử dụng nhiều hơn so với các thành phần cùng chức năng như glycerin

2.      Công dụng của Sodium Lactate trong mỹ phẩm

Những công dụng giúp Sodium Lactate trong mỹ phẩm được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Sodium Lactate trong mỹ phẩm Là chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Nên đã được chọn lựa dùng trong thực phẩm chức năng. Từ đó tạo ra được nhiều sản phẩm tốt có khả năng tăng cường hệ miễn dịch

  • Sodium lactate ngăn cản sự hình thành của các sắc tố melanin. Melanin chính là tác nhân khiến da bị nám, sạm, tàn nhang. Nhờ đó hỗ trợ việc nuôi dưỡng là da thêm mịn màng, sáng khỏe
  • Nó còn giúp sản xuất các collagen chữa lành các vết thâm sạm. Loại bỏ và ngăn ngừa được các nếp nhăn trên da.
  • Sodium Lactate trong mỹ phẩm giúp dưỡng ẩm và giữ nước cho làn da
  • Làm giảm các vết sưng, vết và hỗ trợ làm lành vết thâm mụn.
  • Khi trở gia nhập vào thành phần chống nắng sẽ tăng hiệu quả chống nắng hơn. Đồng thời, ngăn cản sự ảnh hưởng của tia UV lên da.
  • Giúp ổn định độ PH trong các loại mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc da (như một chất đệm). Thông thường khi có độ Ph 5 – 5,5 các thành phần khác của mỹ phẩm sẽ không tác động đến lớp axit bảo vệ da. Giúp da tránh được các lớp tự do, cũng như các loại vi khuẩn khác.
  • Loại bỏ các tế bào chết ở lớp sừng của da.
  • Bên cạnh đó, Sodium lactate còn là một thành phần của mỹ phẩm thuần chay. An toàn, lành từ bới được chiết xuất từ thực vật như ngô, củ cải đường.
  • Tính an toàn của axit alpha hydroxy, bao gồm natri lactate , đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm.
  • Nồng độ phải từ 10% trở xuống và chế phẩm cuối cùng phải có độ pH từ 3.5 trở lên. Hơn nữa, sản phẩm nên được pha chế để tránh làm tăng độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, hoặc bao gồm hướng dẫn sử dụng bao gồm việc sử dụng chống nắng hàng ngày.
  • Là chất kháng khuẩn cực kỳ hiệu quả, ngăn ngừa những vi khuẩn có hại đến da.

3. Tỷ lệ sử dụng:

  • Đối với sữa tắm: Để tăng độ đặc:  sử dụng với hàm lượng từ 0.5-3%
  • Đối với lotion: sử dụng với hàm lượng từ 1-3%.
  • Đối với xà phòng giúp làm tăng độ cứng, giảm nứt và tăng độ ẩm, và tăng thời gian sử dụng cho xà phòng: sử dụng với hàm lượng từ 2-3% (trong xà phòng)
  • Đối với các sản phẩm chăm sóc da: sử dụng với hàm lượng từ 0.5-5%
Sodium Lactate - Nguyên Liệu Làm Mỹ Phẩm
Sodium Lactate trong mỹ phẩm

4.      Ứng dụng của Sodium Lactate trong mỹ phẩm

Có rất nhiều ứng dụng thiết thực của Sodium Lactate. Cụ thể như sau

  • Trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm: Sodium lactate chính là một chất dưỡng ẩm vô cùng tuyệt vời.  Sodium Lactate được ứng dụng các dòng mỹ phẩm: kem dưỡng da, kem xả, dầu gội, sữa rửa mặt, các loại gel, xịt khoáng, các loại soap…
  • Trong lĩnh vực sản xuất xà bông, Sodium lactate là chất tạo độ cứng và kéo dài thời hạn dùng cho sản phẩm.
  • Trong ngành chế biến thực phẩm: có vai trò là một chất bảo quản giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Để tìm được một sản phẩm có thành phần tuyệt vời trên hãy đến với Nattime https://nattime.com/ cam kết các thành phần thuần chay 100%. Đảm bảo an toàn và chất lượng hàng đầu

Một số sản phẩm của NATTIME có thể kể đến như:

  • DẦU GỘI PH5 MEN VI SINH GIẢM RỤNG NGỪA GÀU
  • SỮA TẮM PH5 MEN VI SINH DƯỠNG ẨM DỊU NHẸ
  • DẦU XẢ MEN VI SINH PHỤC HỒI HƯ TỔN
  • BÁNH GỘI SAVE WATER LÀM SẠCH DỊU NHẸ
  • BÁNH XẢ GO GREEN PHỤC HỒI TÓC HƯ TỔN
  • BÁNH RỬA MẶT CLEAN THE WORLD ẨM MỊN SÁNG DA

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin hữu ích về Sodium Lactate một cách đầy đủ nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.