Tại sao bánh xà phòng THIÊN NHIÊN lại hợp vệ sinh ?

Có vẻ hơi nghịch lý, kỳ lạ khi thứ dùng để làm sạch lại bị nghĩ là có thể bị bẩn !!! Một số người cho rằng bề mặt của xà phòng thiên nhiên do không được bọc kín nên sẽ chứa đầy vi trùng. Để giải đáp nỗi lo lắng của mọi người, chúng tôi sẽ viết một bài đi sâu về vấn đề này.

Xa phong thien nhien

Trước hết, chúng ta cần biết “hợp vệ sinh” là gì ?

Theo từ điển Oxford, từ này có nghĩa là “duy trì sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật bằng cách sống sạch sẽ và vệ sinh,

Định nghĩa này là lý do tại sao việc nỗi lo “bề mặt xà phòng chứa nhiều vi trùng” là lạ lùng !

Vậy xà phòng THIÊN NHIÊN có hợp vệ sinh không ?

Các vi sinh vật trong hệ vi sinh vật tự nhiên của bạn cùng với dầu và tế bào da chết trên bàn tay của bạn sẽ được truyền sang mọi thứ bạn tiếp xúc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta chắc chắn truyền những vi khuẩn này sang điện thoại di động, bàn phím, điều khiển từ xa, tay nắm cửa, vòi nước, bình đựng xà phòng lỏng, công tắc đèn và thậm chí cả thanh xà phòng.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù mức độ vi khuẩn trên xà phòng đã qua sử dụng cao hơn một chút so với xà phòng không sử dụng, nhưng không có mức độ vi khuẩn nào có thể phát hiện được trên bề mặt da sau khi sử dụng bánh xà phòng.

Vậy làm thế nào để một bánh xà phòng THIÊN NHIÊN có vi khuẩn trên đó mà vẫn không lây lan vi trùng?

Một phần là do vi khuẩn bị thu hút bởi nước trên đầu thanh chứ không phải bản thân thanh.

Làm sạch là một quá trình gồm hai bước:

Khi bạn lấy bánh xà phòng đó và bắt đầu ủ nó lên, phần cuối thu hút dầu của phân tử xà phòng sẽ hút dầu mỡ trên da của bạn.
Khi bạn xả nước, phần cuối hút nước của phân tử xà phòng sẽ cuốn theo nước, rửa sạch xà phòng và bất kỳ tạp chất nào xuống cống.
Sau khi rửa, bất kỳ vi khuẩn nào có trên xà phòng hoặc tay của bạn đều được rửa sạch xuống cống.

Xà phòng là thứ không có bụi bặm, bẩn thỉu hoặc các chất có thể gây bệnh và cực kỳ hợp vệ sinh. Đó là khoa học !

Hãy nhớ khi cả gia đình sử dụng một bánh xà phòng cho đến khi nó dần hết? Và, rồi một ngày, nó được thay thế bằng nước rửa tay và sữa tắm vì việc sử dụng bánh xà phòng bằng cách nào đó đã trở thành một nguồn vi khuẩn “không hợp vệ sinh”. Điều kỳ lạ là chúng tôi ít khi bị bệnh và cũng không có một sự lây lan về bệnh tật nào, mặc dù chúng tôi đều dùng chung một loại xà phòng.

Vì vậy, chúng ta đã vô cùng may mắn hay các nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc cá nhân đã thao túng thành thạo “nỗi sợ vi trùng” của chúng ta?

Theo một bài báo trên New York Times, xà phòng không thể truyền bệnh.
Số lượng vi khuẩn được tìm thấy trên một bánh xà phòng được nhiều người sử dụng không phải là nơi sinh sản của vi khuẩn nguy hiểm, ngay cả khi sử dụng thường xuyên. Điều này đã được chứng minh nhiều lần bởi các nhà khoa học từ năm 1965.

Bài báo thảo luận về một nghiên cứu năm 1988, trong đó họ đã cấy vào bánh xà phòng vi khuẩn E.coli và P. aeruginosa ở mức cao hơn 70 lần so với những gì được báo cáo trên bánh xà phòng đã qua sử dụng. Sau đó, 16 người được yêu cầu rửa tay như bình thường. Sau khi rửa, không ai trong số 16 người tham gia hội thảo có mức độ có thể phát hiện được của một trong hai loại vi khuẩn xét nghiệm trên tay của họ.

Xà phòng là hợp vệ sinh. Vậy thì thứ gì gây ra sự “bẩn” ?

Bất kỳ vi khuẩn nào có thể có trên bánh xà phòng của bạn thực sự không phải là vấn đề lớn, nếu bạn chịu khó xem xét các nguồn khác trong nhà của mình:

Máy bơm mà bạn chạm vào (bằng tay bẩn) để lấy xà phòng lỏng ra khỏi chai. Bạn đã bao giờ rửa đầu máy bơm đó chưa? Bạn nên làm liền đi, vì nó bẩn kinh khủng! Tốt hơn hết, hãy bỏ ống bơm nhựa và sử dụng xà phòng. Nếu bạn muốn biết một số thông tin thú vị về máy rút bị ô nhiễm, đây là một bài báo nghiên cứu về chủ đề này.
Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Arizona vào năm 2014 bởi Charles Gerba đã chứng minh rằng khăn tắm có thể là vật dụng dễ bị ô nhiễm nhất trong nhà bạn vì chúng được sử dụng thường xuyên và giữ ẩm trong thời gian dài, giúp vi khuẩn sinh sôi.
Và miếng bọt biển nhà bếp? Chà, nó thực sự là nơi sinh sản của vi khuẩn vì nó giữ lại tất cả lượng nước đó.

Bạn cũng có thể xem bài viết nói về tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng và nước. Đó là một thí nghiệm khoa học rất hiệu quả cho thấy xà phòng và nước hoạt động tốt như thế nào so với nước rửa tay.

Cho đến lúc này, bạn đã biết rằng xà phòng là KHÔNG BẨN!
Hãy nhớ rằng mọi thứ có thể không quá bẩn thỉu như chúng ta vẫn tin tưởng, chúng ta đã bị chi phối, ảnh hưởng bởi tiếp thị để sợ hãi những loại vi trùng có thể không tồn tại. Và, bây giờ bạn biết xà phòng không bẩn và bánh xà phòng của chúng tôi hoàn toàn an toàn để sử dụng.

Ngoài ra, bánh xà phòng bên Nattime là hoàn toàn thuần chay, lành tính. Cũng vì vậy mà bất kể là da dầu hay da khô, thậm chí là da nhạy cảm, da yếu cũng có thể sử dụng mà không cần phải lo lắng.

Xa phong thien nhien

HÃY CỨ TỰ TIN MÀ VẤY BẨN, CÒN VỀ VIỆC TẨY SẠCH SẼ THÌ ĐỂ  XÀ PHÒNG THIÊN NHIÊN CỦA NATTIME LO !