PROPANEDIOL DƯỠNG DA VÀ TÓC THẾ NÀO?

Hôm nay chúng ta hãy nói về một thành phần đã tác dụng trong ngành mỹ phẩm dưỡng da  – Propanediol.

Thành phần đa năng mang lại rất nhiều lợi ích cho da, bao gồm dưỡng ẩm, làm sạch hiệu quả và an toàn cho da nhạy cảm. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy nó trên nhãn của một loạt các sản phẩm chăm sóc da.

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu những gì propanediol có thể làm cho làn da của bạn? Kéo xuống để đọc!

Propanediol là gì?

Propanediol dùng để chỉ glycol lỏng 3 cacbon-diol không màu được chiết xuất từ ​​đường ngô. Đây là một chất thay thế tự nhiên và an toàn hơn cho Propylene Glycol –  được biết là gây kích ứng da.

Propanediol dưỡng da dưỡng tóc

Propanediol hoạt động như một chất giữ ẩm (giữ ẩm), dung môi (khả năng hòa tan) và chất làm mềm (chất làm mềm) trong các sản phẩm chăm sóc da. Nó được sử dụng với các công suất khác nhau như kem dưỡng ẩm, huyết thanh, kem dưỡng, kem dưỡng da, chất tẩy rửa, toner, bóng mắt, chất chống mồ hôi, màu tóc, kẻ mắt, kem nền, v.v. Lợi ích của Propanediol đối với da

TÁC DỤNG CỦA PROPANEDIOL TRONG MỸ PHẨM DƯỠNG DA

1. HOÀ TAN CÁC THÀNH PHẦN “ACTIVE”

Hoạt động như một dung môi Propanediol là một dung môi tuyệt vời cho các thành phần khó hòa tan, chẳng hạn như axit ferulic và axit salicylic. Nó có thể hòa tan hiệu quả hầu hết mọi thành phần, điều cần thiết cho ứng dụng tối ưu. Nó đã được chứng minh là rất hữu ích để tăng cường thành phần của các công thức sản phẩm khác nhau.

2. KHOÁ ẨM

Trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, propanediol có chức năng như một chất giữ ẩm. Khi được sử dụng trong bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào, nó có xu hướng hút ẩm từ không khí xung quanh bạn và khóa lại trong da của bạn. Điều này làm cho làn da của bạn mịn màng và khỏe mạnh.

3. NGĂN CẢN SỰ MẤT NƯỚC, LÀM MỀM DA

Propanediol có đặc tính làm mềm. Nó ngăn làn da của bạn khỏi bị tổn thương bằng cách giảm mất nước. Điều này giúp bạn có được làn da mềm mại và mịn màng hơn. Thành phần là một lợi ích cho những người có làn da khô.

4. AN TOÀN CHO DA MỤN

Propanediol có khả năng làm sạch sâu, giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu từ cốt lõi của làn da của bạn. Điều này đảm bảo rằng không có lỗ chân lông bị tắc nghẽn trên da của bạn, là sản phẩm lý tưởng cho những người có làn da dễ bị mụn và nhạy cảm. Nó cũng làm sạch mà không làm mất đi độ pH tự nhiên của da.

5. GIẢM ĐỘ NHỚT

Propanediol làm giảm độ nhớt trong mỹ phẩm như sữa rửa mặt, dầu xả, dầu gội, thuốc xịt tóc, mascara, kem nền và sữa tắm. Nó giúp các công thức lưu thông tốt và truyền tất cả các lợi ích của chúng trên da của bạn.

6. TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG BẢO QUẢN

Propanediol cũng hoạt động như một chất tăng cường chất bảo quản trong một loạt các sản phẩm mỹ phẩm. Nó được sử dụng để cải thiện hiệu quả của các chất bảo quản, do đó chất lượng của sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn.

7. TẠO KẾT CẤU MỎNG CHO SẢN PHẨM

Làm cho sản phẩm nhẹ Propanediol mang đến cho các sản phẩm chăm sóc da một kết cấu nhẹ và không gây nhờn dính. Điều này hỗ trợ việc sử dụng dễ dàng và hấp thụ sản phẩm nhanh chóng vào da của bạn.

Làm thế nào để sử dụng Propanediol?

Vì propanediol được sử dụng trong nhiều loại công thức chăm sóc da khác nhau, nên nó không có một cách ứng dụng cụ thể nào. Bạn nên áp dụng propanediol như thế nào tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang sử dụng. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng chất tẩy rửa có propanediol, điều tự nhiên là bạn sẽ rửa sạch sau một phút. Tương tự, kem dưỡng ẩm có thể để lại trên da của bạn qua đêm. Thực hiện theo các hướng dẫn được cung cấp trên sản phẩm cụ thể hoặc làm theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu của bạn. Đa số các nghiên cứu cho thấy propanediol an toàn để đưa vào chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn, trừ khi bạn có làn da cực kỳ nhạy cảm.

Propanediol Vs Propylene Glycol

Propylene Glycol và Propanediol thường bị nhầm lẫn là cùng một thành phần.

Tuy nhiên, Propylene Glycol là một chất thay thế tổng hợp cho Propanediol.

Chúng không chỉ khác nhau về cấu trúcnguồn gốc của chúng cũng tương phản.

Propanediol có nguồn gốc từ ngô trong khi propylene glycol được tìm thấy từ hóa dầu.

Mặc dù propylene glycol được coi là an toàn trong hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên propanediol vẫn được sử dụng rộng rãi như một chất thay thế cho propylene glycol. Đặc biệt là đối với những người muốn chọn sản phẩm dưỡng da không chứa glycol.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra Propanediol là một lựa chọn an toàn hơn Propylene Glycol.

Tác dụng phụ của Propanediol

Propanediol an toàn trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó có thể gây nhạy cảm cho da ở một số ít người.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 về tác dụng phụ của Propanediol cho thấy khả năng kích ứng darất ít. Yếu tố nguy cơ tổng thể của phản ứng da với propanediol là thấp.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chứng nhận Propanediol là an toàn cho cả mỹ phẩm và sản phẩm thực phẩm.

Propanediol cũng đã vượt qua kỳ kiểm tra và được sự chấp thuận của Hiệp hội Sản phẩm Tự nhiên.

Ai nên tránh sử dụng Propanediol ĐỂ DƯỠNG DA?

Bạn nên tránh Propanediol nếu bạn bị dị ứng với thành phần của thuốc. Trong trường hợp bạn bị dị ứng hoặc mẫn cảm, hãy ngừng sử dụng. Dùng thử một lượng nhỏ sản phẩm bất kỳ trước khi đưa vào chu trình skin care của bạn. Thói quen này giúp hạn chế tình trạng kích ứng da và mẩn đỏ khi bạn muốn thử một loại sản phẩm mới.

Tóm lại,  Propanediol hoạt động ở nhiều dạng, chẳng hạn như dung môi, chất giữ ẩm, chất làm mềm và giảm độ nhớt trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc da. Ngoài ra, propanediol có tiềm năng trở thành một thành phần an toàn hơn propylene glycol. Propanediol giúp dưỡng da mềm mại, mịn màng và sáng tự nhiên.

Xem thêm các sản phẩm chứa Propanediol của Nattime tại đây!